KHU VUI CHƠI THIẾU NHI KIZCITI

Mục đích

KizCiti tọa lạc tại Khu công viên Khánh Hội, Đường Hoàng Diệu, Quận 4, TPHCM. Tổng diện tích 20.000 m2, Mô hình hướng nghiệp trên 20 phòng, khu ẩm thực 1.600 m2, bãi giữ xe 3000m2. KizCiti – một sân chơi hợp chuẩn, hiện đại và mang tính đột phá tại Việt Nam dành cho các em từ 3-15 tuồi. Tại KizCiti, các em được hóa thân trong những ngành nghề mơ ước như phi công, lính cứu hỏa, bác sĩ, kỹ sư… trải nghiệm qua thế giới công việc của người lớn trong một phiên bản thành phố thu nhỏ sẽ giúp các em nuôi dưỡng ước mơ, khám phá khả năng bản thân và rèn luyện các kỹ năng xã hội một cách thực tế nhất.

Vì lẽ đó số lượng các em thiếu nhi đến khu vui chơi tấp nập. Nơi đông người dễ nãy sinh các vấn nạn. Bọn xấu thường giả danh người tham quan để trà trộn vào khu vui chơi, ăn cắp, bắt cóc, lừa đảo và dụ dỗ các em thiếu nhi với thủ đoạn tình vi. Để bảo đảm an ninh, không cần người bảo vệ bên trong sân (không làm các em sợ hãi), và tích hợp hệ thống mạng trong các mô hình, nhà đầu tư đã tin tưởng lựa chọn hệ thống camera giám sát của VIVOTEK đảm đương trọng trách này.

Giám sát bên ngoài dùng IP8331 và Trong phòng mô phỏng máy bay dùng IP7133

Giám sát hành lang dùng IP8331

Giải pháp

Giai đoạn một lắp 41 camera gồm 2 model: 13 camera IP8331 và 28 camera IP7133

VIVOTEK IP8331 giải pháp hiệu quả và tiết kiệm cho những ứng dụng giám sát ngoài trời. Vỏ chống va đập và chống thấm theo chuẩn IP66, IP8331 được bảo vệ an toàn trong điều kiện thời tiết mưa và bụi an toàn khi giám sát dọc hành làng khu vui chơi. Kết hợp với chức năng day/night là hệ thống đèn hồng ngoại với tầm quan sát lên tới 10m trong điều kiện tối ban đêm khuôn viên. IP8331 còn hỗ trợ chức năng phát hiện phá hoại như tác động ngoại lực vào camera, phun sơn lên ống kính, che ống kính giúp bảo vệ camera hiệu quả.

Phòng mô phỏng ngân hàng IP7133 và Hình ảnh thực tế IP7133

VIVOTEK IP7133 được giám sát trong nhà với hình dáng nhỏ gọn mảnh mai thoát khỏi thiết kế truyền thống giúp nó “hòa nhập” dễ dàng vào không gian nội thất bên trong phòng mô hình. Tuy nhỏ nhắn nhưng IP7133 vẫn có đầy đủ tính năng của dòng camera VIVOTEK. Bộ vi xử lý VVTK-1000 SoC của VIVOTEK cho phép hỗ trợ 2 luồng video đồng thời với chuẩn nén kênh đôi MJPEG và MPEG4, cho phép người dùng vừa có thể xem camera trên trình duyệt web vừa có thể xem trên điện thoại di động 3G. với độ phân giải khác nhau. Với IP7133 bạn có thể dễ dàng truy cập và quan sát trẻ nhỏ, hoặc giám sát nhân viên thái độ phục vụ.

Sơ đồ Hệ thống

Giải thích: Vì diện tích khu vui chơi quá lớn 20.000m2 nên đi dây tín hiệu mạng mà không tính khoảng cách cho hợp lí dễ dẫn tới hình ảnh camera không hiệu quả,xấu, sọc hình. Chính vì vậy ta chia 2 khu: Khu mô hình hướng nghiệp & Khu ẩm thực.

Khu mô hình hướng nghiệp nối về văn phòng bằng cáp quang thông qua converter quang(khoảng cách xa 2 km).

Khu ẩm thực nối về văn phòng bằng cáp mạng UTP(khoảng cách gần <150m).

Các camera IP8331 và IP7133 của 2 khu lần lượt kết nối vào switch rồi truyền về văn phòng
Khu hệ thống mạng văn phòng: nơi tiếp nhận toàn bộ camera IP VIVOTEK thông qua converter quang. Tại đây dùng 2 PC server ghi hình 32 kênh ST7501 miễn phí quản lý 41 camera VIVOTEK, ngoài ra qua mạng dùng PC-Client thiết lập quyền hiển thị hay xem lại quản lí các Camera dành cho Bảo vệ hoặc Nhà quản lý bên ngoài.

Dùng phần mềm miễn phí ST7501 quản lý 32 camera cùng lúc và có thễ lưu trữ nhiều ỗ đĩa (hiện tại 2 ỗ đĩa 2TB)và tổng cộng 4TB ghi hình cùng lúc 32 ip camera liên tục trung bình hơn 7 ngày.

ST7501 là một phần mềm quản lý camera mới với tính năng ghi hình đáng tin cậy ,dễ dàng quản lý hệ thống với nhiều ứng dụng về giám sát IP. ST7501 có 3 phần chính gồm :Server dùng để ghi hình, Client dùng để xem và Playback xem lại hình ảnh và quản lý hệ thống với các quyền khác nhau, Bạn có thể cài đặt cả 2 phần trên 1 máy tính.

Với các file ghi hình, bạn có thể sử dụng ST7501 để truy xuất đến cơ sở dữ liệu với nhiều tính năng như tìm kiếm, xem lại và export. Với việc cài đặt Server và Client trên 1 máy tính, bạn có thể xem thực và truy cập dữ liệu hiệu quả hơn.

Lợi ích

 • Phụ huynh các em, nhà quản lý có thể giám sát các em qua Internet hoặc qua điện thoại di động mà không ảnh hưởng tới việc vui chơi.
 • Bạn có thể lưu lại những khoảnh khắc đẹp của em mà không cần có mặt tại đó.
 • Đi dây đơn giản không phức tạp.
 • Với mô hình và giải pháp camera IP dành cho khu vui chơi sẽ giúp cho nhà quản lý cảm thấy yên tâm khi làm việc. Cơ hội quảng bá hình ảnh khu vui chơi lành mạnh tới phụ huynh các em.
 • Các em vui chơi hồn nhiên, không làm các em sợ hãi vì không thấy bóng dáng người bảo vệ bên trong sân.
 • Tích hợp hệ thống mạng toàn khu.

Một số hình ảnh ghi nhận lại của Camera

Tính năng sản phẩm

Camera IP8331

 • Chip cảm biến ¼” CMOS độ phân giải VGA.
 • Đầu kính Dual- band lens cho chức năng ngày đêm.
 • Tích hợp đèn hồng ngoại, hiệu ứng trên 10 mét.
 • Chuẩn nén H.264, MPEG-4 và MJPEG thời gian thực (Triple codec)
 • Hỗ trợ 2 luồng đồng thời.
 • Vỏ che chịu thời tiết- mưa bụi chuẩn IP66.
 • Tích hợp cấp nguồn qua mạng 802.3af chuẩn POE.

 

 

 

Camera IP7133

 • Chuẩn nén hình ảnh kênh đôi MPEG4 và MJPEG với thời gian thực
 • Hỗ trợ 2 luồng video đồng thời
 • Hỗ trợ 3GPP xem trên điện thoại di động
 • Ngõ I/O cho cảm biến và cảnh báo
 • Nút nhấn dừng quan sát
 • Thiết kế nhỏ gọn ấn tượng

 

 

camera ip 7133 vivotek

 

TOP


  500